SUN BLADE 6000 CHASSIS

Khung máy của Oracle Sun Blade 6000 chassis được thiết kế để hỗ trợ nhiều môi trường ứng dụng khi cho phép tích hợp các module Intel x86 server và SPARC server của Oracle với mạng có tốc độ truyền tải dữ liệu cao và các module thiết bị lưu trữ. Thiết kế khung máy của Oracle Sun Blade 6000 chassis đã tạo ra một hệ sinh thái cực kỳ hiệu quả và linh hoạt cho phép cung cấp một nền tảng vững chắc để đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của các ứng dụng. Được điều khiển bởi một giao diện quản lý hệ thống duy nhất và kiến ​​trúc dựa trên sự cân bằng hài hòa, khung máy Oracle Sun Blade 6000 chassis cung cấp một cơ sở hạ tầng dựa trên các tiêu chuẩn mở cho các ứng dụng ảo hóa, cơ sở hạ tầng CNTT, middleware, môi trường hợp nhất cho các ứng dụng phải chịu tải lớn và cơ sở dữ liệu.

SUN BLADE 6000 CHASSIS

 

Hình 1: Oracle Sun Blade 6000 chassis là nền tảng của các hệ thống Sun Blade 6000 Modular

ĐẶC ĐIỂM CHÍNH:

● Thiết kế không gian hiệu quả kích thước 10 U

● Hỗ trợ lên đến 10 module máy chủ đơn hoặc node kép hoặc module thiết bị lưu trữ

● Hỗ trợ lên đến 20 PCIe Express Modules (EMS)

● Hỗ trợ lên đến hai Network Express Module (NEMS)

● Băng thông 6,4 Tbps I/O mid-plane 

● Chassis Monitor Module (CMM) tích hợp với Lights Out Manager (ILOM)

● Khả năng trao đổi nóng, cắm nóng, thiết kế dự

phòng nguồn cung cấp điện và quạt

 

LỢI ÍCH CHÍNH:

● Là nền tảng cho các hệ thống Oracle Sun Blade module, cho phép tích hợp các module tính toán, lưu trữ, mạng và quản lý vào thành một trong những giải pháp cơ sở hạ tầng tối ưu cho trung tâm dữ liệu

● Kích thước nhỏ gọn cho phép giảm chi phí làm mát và tiết kiệm không gian chiếm dụng trong trung tâm dữ liệu

PCIe Express Modules cho phép thiết lập các cấu hình I/O đặc thù trên từng máy chủ phiến khác nhau

● Băng thông kết nối (mid – plane) lên đếnTerabit, cho phép bảo tồn chi phí đầu tư của khách hàng

● Với một giao diện quản lý hệ thống duy nhất cho phép quản lý chung và trực quan các kiến ​​trúc CPU khác nhau

 

Nền tảng cho hệ thống Sun Blade 6000 Modular
 

Oracle Sun 6000 Blade chassis với kích thước nhỏ gọn chỉ 10U, hỗ trợ đồng thời cả hai loại modul nền tảng SPARC và INTEL, với khả năng lên tới 10 module với đầy đủ các tính năng và hiệu suất hàng đầu của các thiết bị lưu trữ hoặc/và các máy chủ. Với thông lượng I/O tối đa 6,4 Terabit/giây và hỗ trợ lên đến 20 nút tính toán trong mỗi khung máy, cung cấp lên đến 960 lõi trên mỗi rack 42 U và bộ nhớ lên đến 7,68 TB trên mỗi rack, Oracle Sun Blade 6000 chassis là một giải pháp linh hoạt và là tất cả những gì mà một trung tâm dữ liệu sẽ cần đến. Kiến trúc linh hoạt của Oracle Sun Blade 6000 chassis cho phép kết hợp các module máy chủ Intel x86 và SPARC với các thiết bị lưu trữ trong cùng một khung máy cho phép giải quyết tất cả các bài toán với tải đa dạng khác nhau.
 

Với kiến ​​trúc module và khả năng linh hoạt cho phép cấu hình I/O riêng cho từng module máy chủ, Oracle Sun Blade 6000 chassis là môi trường đa nền tảng cho phép có thể chạy nhiều ứng dụng đa dạng và không đồng nhất trong trung tâm dữ liệu hơn so với khả năng của các máy chủ phiến của các đối thủ cạnh tranh. Tính linh hoạt của Oracle Sun Blade 6000 chassis đã làm giảm đáng kể chi phí triển khai ảo hóa và triển khai các ứng dụng quy mô lớn của tổ chức, đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng tốc triển khai các môi trường vận hành thực trong một khung máy rất hiệu quả và đáng tin cậy.

Đơn giản hóa việc quản lý khung máy


Không giống như các giải pháp của các máy chủ phiến của các đối thủ cạnh tranh sử dụng các phương pháp quản lý khung máy phức tạp, thiết kế đơn giản của Oracle Sun Blade 6000 chassis hợp lý hóa việc quản lý vận hành, đơn giản hóa việc bảo trì và tạo điều kiện cho việc tích hợp, kế thừa các nền tảng quản lý cơ sở hạ tầng hiện đang có để tiếp tục giảm chi phí quản lý vận hành. Với sự hỗ trợ các giao diện theo các tiêu chuẩn công nghiệp chủ chốt và khả năng điều khiển từ xa trên môi trường Java, Oracle Sun Blade 6000 chassis có thể được tích hợp nhanh chóng vào công cụ quản lý hạ tầng Oracle Enterprise Manager Ops Center hoặc tích hợp với các công cụ quản lý cơ sở hạ tầng của các bên thứ ba. Sự linh hoạt này giúp loại bỏ những sự phức tạp không cần thiết và cho phép Oracle Sun Blade 6000 chassis có thể được quản lý bởi công cụ quản lý chung, có sẵn dùng để quản lý cơ sở hạ tầng CNTT không đồng nhất với nhiều sản phẩm của nhiều nhà sản xuất khác nhau mà không cần đến bất kỳ sự huấn luyện đặc biệt hoặc các công cụ đặc biệt nào khác. Ngoài ra, Oracle Sun Blade 6000 chassis còn có sẵn module giám sát khung máy - Chassis Monitoring Module (CMM) tiêu chuẩn để điều khiển khung máy được tốt hơn.
 

Bảo vệ vốn đầu tư cho khách hàng


Thiết kế của Oracle Sun Blade 6000 chassis có hai dòng không khí riêng biệt làm mát ở phía trước và phía sau của khung máy. Dòng không khí làm mát phía trước có được bởi các quạt có thiết kế dự phòng có trong các module nguồn cung cấp điện, còn dòng không khí làm mát phía sau có được bởi các module quạt làm mát các module máy chủ. Thiết kế làm mát cả phía trước và phía sau khung máy và với các module nguồn cung cấp điện dự phòng của Oracle Sun Blade 6000 chassis cho phép ngăn ngừa thời gian chết và bảo vệ vốn đầu tư của khách hàng. Các module quạt làm mát phía trước làm mát các module nguồn cung cấp điện của hệ thống, PCIe Express Modules, Network Express Modules và Chassis Monitoring Module; còn (N +1) module quạt làm mát dự phòng phía sau có thể trao đổi nóng và thổi luồng không khí mát chạy qua các module máy chủ.
 

Giảm không gian chiếm dụng, giảm chi phí làm mát điện năng tiêu hao


Giảm các loại chi phí và có thời gian triển khai môi trường vận hành thực nhanh hơn là định hướng cho nguyên tắc thiết kế của Oracle Sun Blade 6000 chassis. Oracle Sun Blade 6000 chassis được dễ dàng nâng cấp với các module nguồn cung cấp điện sử dụng năng lượng hiệu quả với khoảng không dự trữ cho sự tăng trưởng trong tương lai. Sử dụng một thiết kế cao cấp, cơ sở hạ tầng làm mát và nguồn cung cấp điện cho nhiều hệ thống được hợp nhất vào duy nhất một Oracle Sun Blade 6000 chassis cho phép cung cấp một giải pháp có hiệu quả cao, thiết kế  hạ tầng CNTT nhỏ gọn có thể làm giảm tổng thể không gian chiếm dụng, giảm chi phí làm mát và chi phí tiêu hao năng lượng trong trung tâm dữ liệu.


 Nâng cao độ tin cậy của nguồn cung cấp điện 


Mặc dù một module nguồn cung cấp điện duy nhất có thể cung cấp điện năng cho toàn bộ khung máy nhưng Oracle Sun Blade 6000 chassis có thiết kế hai module nguồn cung cấp điện dự phòng, có thể trao đổi nóng, mỗi module nguồn cung cấp điện có quạt làm mát phía trước riêng của mình. Mỗi Oracle Sun Blade 6000 chassis có thể cung cấp lên đến 5.740 Watt công suất dự phòng, với điện áp đầu ra 12 Volt và chỉ yêu cầu có bốn ổ cắm. Tiêu thụ điện năng thực tế của hệ thống phụ thuộc vào chủng loại thiết bị lưu trữ, máy chủ và các module I/O được cài đặt. Các ổ cắm được bố trí trong cấu hình dự phòng 1+1, yêu cầu kết nối với nguồn điên áp 200-240 Volt, 16-20 A. Cáp kim loại được cung cấp để ngăn chặn sự việc rút nguồn điện đột ngột. Các module nguồn cung cấp điện của Oracle Sun Blade 6000 chassis có độ tin cậy cao và sử dụng năng lượng hiệu quả.
 

Tăng Khả năng mở rộng


Oracle Sun Blade 6000 chassis được thiết kế với băng thông I/O rộng, độ tin cậy, tính sẵn sàng cao và khả năng bảo trì dễ dàng (RAS-reliability, availability and serviceability) cũng như hỗ trợ khả năng mở rộng dễ dàng và hiệu quả. Oracle Sun Blade 6000 chassis hỗ trợ chuẩn PCIe 2.0 và tích hợp module lưu trữ theo các tiêu chuẩn công nghiệp. Với tất cả các thành phần có thể trao đổi nóng, cắm nóng, Oracle Sun Blade 6000 chassis tận dụng kiến ​​trúc sáng tạo kiểu module để cải thiện cả khả năng sẵn sàng và hiệu quả, tăng cường ngay lập tức hiệu quả vốn đầu tư (ROI-Return of Investment) cho trung tâm dữ liệu.

 

Thông số kỹ thuật của ORACLE SUN BLADE X3-2B SERVER MODULE

 

Architecture – Kiến trúc

Form Factor – Hệ số hình dạng

 Kích thước 10 U, có thể hỗ trợ lên đến 10 module máy chủ, chín module máy chủ cộng với một module thiết bị lưu trữ , hỗ trợ lên đến bốn Oracle Sun Blade 6000 chassis  trên một rack 42U

I/O interface – Giao diện I/O

Oracle Sun Blade 6000 chassis mid-plane hỗ trợ các giao thức sau:

        PCIe 2.0, SAS 2.0, SATA 3.0, Gigabit Ethernet (GbE)

Mỗi module máy chủ kết nối trực tiếp tới hai PCIe Express Modules (EMS) để cấu hình I/O riêng biệt cho mỗi phiến và hai Network Express Module (NEMS) để mở rộng khung máy và kết nối I/O phổ dụng

I/O Module

 Hỗ trợ lên đến 20 khe cắm PCIe EMS- Express Modules trên một Oracle Sun Blade 6000 chassis  (2 EMS trên mỗi module máy chủ phiến)

 Hỗ trợ 2 NEMS-Network Express Modules trên mỗi Oracle Sun Blade 6000 chassis 

Manageability – Quản lý

Chassis Monitor Modules(CMMS) - Công cụ giám sát khung máy

 Cho phép kết nối từ xa trực tiếp đến Bộ xử lý dịch vụ - Service Processor trên mỗi máy chủ phiến

 Cho phép giảm số lượng cáp kết nối bằng cách cung cấp một kết nối duy nhất để quản lý khung máy

 Integrated Light Out Management (ILOM) cho phép có thể kết nối hoàn toàn từ xa để quản lý toàn bộ khung máy

 Cung cấp tùy chọn điểm giám sát tổng hợp các module quạt làm mát của khung máy và các module nguồn cung cấp điện với Integrated Light Out Management (ILOM) của Công cụ giám sát khung máy - Chassis Monitor Modules(CMMS)

Environment – Môi trường

Temperature - Nhiệt độ

 Nhiệt độ hoạt động: 5°C đến 32°C (41°F đến 90°F)

 Nhiệt độ không hoạt động: -40°C đến 65°C (-40°F đến 149°F)

Optimum Ambient – Môi trường xung quanh tối ưu

 22 ° C (71,6 ° F)

Relative Humidity – Độ ẩm tương đối

 Độ ẩm hoạt động: 10% -90%, không ngưng tụ, max. Nhiệt độ bầu ướt tối đa 27°C

 Độ ẩm không hoạt động: 5% -93%, không ngưng tụ, Nhiệt độ bầu ướt tối đa 38°C

Altitude – Độ cao

 Độ cao hoạt động: lên đến 3.048 m (10.000 ft), nhiệt độ môi trường xung quanh giảm tối đa 1°C khi lên cao trên mỗi 300 m (984 ft) và ở độ cao hơn 900 m (2953 ft.)

 Độ cao không hoạt động: lên đến 12.000 m (39.370 ft)

Sine Vibration

 Hoạt động: trục Z (theo chiều dọc): 0,15 G, Trục  X - Y: 0,10 G, 5 Hz-500 Hz sine

 Không hoạt động: trục Z (theo chiều dọc): 0,50 G, Trục  X - Y: 0,25 G, 5 Hz-500 Hz sine

Shock - Sốc

3 Gs, 11 msec, half sine (rackmounted enclosure)

Acoustic Noise – Độ ồn

LwAd (1 B = 10 dB) 8,6 B tại bằng hoặc thấp hơn 25°C, môi trường xung quanh tối đa ở mức 9.2 B.

AC Power – Nguồn xoay chiều

 Module nguồn cung cấp điện được thiết kế dự phòng (1 +1) có hiệu suất cao, có thể trao đổi nóng, chia sẻ tải, cân bằng tải   

 Công suất dòng xoay chiều AC đầu vào: 1 +1 PSU rating, 6.272 W, hoặc 6.400 VA trên mỗi mỗi module nguồn cung cấp điện.

 Tần số: 50 Hz-60 Hz

 Điện áp: 200-240 AC

 Hiện tại: công suất 16 A trên mỗi nguồn cung cấp điện đầu vào, tổng cộng có  bốn nguồn xoay chiều AC đầu vào (Hai nguồn cung cấp điện đầu vào trên mỗi Module nguồn cung cấp điện)

Virtualization - Ảo hóa

 Hỗ trợ Oracle VM (Tùy chọn cài đặt trước từ nhà máy)

 Hỗ trợ VMware

AC input connection – Kết nối đầu vào của dòng điện xoay chiều

 Mỹ/Trong nước: NEMA L6-20P IEC 320-C19

 Quốc tế: IEC 309, 250 V, 16 A, 3Pin IEC 320-C19 DC

DC Power – Nguồn một chiều

Đầu ra nguồn điện một chiều: 1 +1 PSU rating: 5.740 W trên mỗi mô-đun nguồn cung cấp điện một chiều

Regulations - Quy định

 An toàn sản phẩm: UL / 60.950-1 CSA, EN 60950-1, IEC 60.950-1 CB scheme with all country different, IEC 825-1, 2, 21 CFR part 1040, hệ thần kinh trung ương 14.336, GB 4943

 Nhiễu sóng điện từ RFI/EMI(Radio Frequency Interference/Environment Magnetic Interference  (Class A): EN 55.022, 47 CFR 15B, ICES-003, VCCI, AS / NZ 3548, CNS 13.438, KSC 5858, 9254 GB, EN 61.000-3 - 2, GB 17625,1, EN 61000-3-3, EN 300 386 v1.3.3

 Immunity: EN 55.024, EN 300 386: v1.3.3

Certifications – Chứng nhận

 An toàn sản phẩm: cULus Mark, UL / DEMKO LVD, CE Mark 2006/95/EC), GOST-R, BSMI

 Nhiễu sóng điện từ RFI/EMI (Radio Frequency Interference/Environment Magnetic Interference  (Class A): CE Mark (89/336/EEC), FCC, ICES-003, VCCI, C-Tick, MIC, GOST-R,

 Immunity: CE Mark (89 / 336/EEC), MIC, GOST-R

 Chứng nhận khác: labeled per WEEE (Waste of Electrical and Electric Equipment - Chỉ dẫn về chất thải thiết bị điện và điện tử), China RoHS Mark (Restriction Hazardous Substances – Chỉ dẫn hạn chế về sử dụng các chất độc hại)

Chassis Dimensions and Weight – Kích thước và Trọng lượng Khung máy

 Cao: 438,15 mm (17,25 inch)

 Sâu: 692,15 mm (27,25 inch)

  Rộng: 44.5 mm (1.8 inch)

 Trọng lượng với cấu hình đầy đủ: 159 kg (350 lb)

 Trọng lượng rỗng: 35,7 kg (78,7 lb)

SubAssembly Weight - Trọng lượng các thành phần phụ

 Module nguồn cung cấp: 9,70 kg (21,38 lb)

 NEM: 1,75 kg (3,85 lb)

 PCIe EM: 0,41 kg (0,90 lb)

 Module quạt phía sau: 1,04 kg (2,31 lb)

 CMM: 0,52 kg (1,15 lb)

 Module quạt phía trước: 0,88 kg (1,95 lb)

 Module chỉ số phía trước: 0,34 kg (0,75 lb)

 

SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Oracle Sun Blade 6000 chassis được thiết kế để hỗ trợ nhiều môi trường ứng dụng khi tích hợp các module máy chủ phiến Intel x86 và SPARC của Oracle với mạng băng thông rộng, truyền tải dữ liệu tốc độ cao và các thiết bị lưu trữ.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Hỗ trợ lên đến 10 module máy chủ phiến Intel x86 hay SPARC của Oracle có thể được triển khai trong khung máy:

          Sun Blade X6275 M2

         Sun Blade X6270 M2

         Sun Blade T3-1B

         Sun Blade T6340
Khả năng mở rộng dung lượng lưu trữ trong khung máy có thể được hỗ trợ bởi Sun Blade Storage Module M2​​. Sẵn sàng với một danh mục phong phú của Network Express Module và PCIe Express Modules cho Ethernet, InfiniBand, hoặc SAS..

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Các dịch vụ sau đây có sẵn trong Oracle Support Services:

       ●   cài đặt

       ●   bảo trì

Liên hệ
Để biết thêm thông tin về Oracle Sun Chassis 6000, hãy truy cập http://www.oracle.com/us/products/servers-storage/servers/blades/sun-blade-6000-chassis/overview/index.html hoặc gọi +84 4 3628 2267 để nói chuyện với một đại diện bán hàng của Oracle.

© Bản quyền thuộc công ty Gimasys
Kết nối với chúng tôi