So sánh giữa QuickBooks và NetSuite ERP - Đâu là sản phẩm phù hợp với doanh nghiệp bạn?

Middle business people teamwork group character operation employee working 40876 1441

Nếu bạn đang đọc bài viết này, rất có thể doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn trong việc phát triển - hoặc là bạn đang muốn tìm kiếm một giải pháp quản lý tài chính mới thay vì sử dụng những bảng tính Excel. Quickbooks và NetSuite là hai hệ thống được nhiều doanh nghiệp cân nhắc nhất. Bài viết này sẽ làm nổi bật lợi ích của mỗi nền tảng để giúp bạn quyết định sản phẩm nào sẽ phù hợp nhất với doanh nghiệp.

QuickBooks

QuickBooks là một phần mềm kế toán dành cho những doanh nghiệp nhỏ. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các công ty mới thành lập. Việc sử dụng QuickBooks khá dễ dàng khiến hệ thống này trở thành một giải pháp phù hợp cho hầu hết các công ty mới thành lập hoặc các công ty nhỏ hơn đang tìm kiếm một giải pháp nhanh gọn. Phần mềm cho phép tạo và quản lý các hóa đơn được tạo theo tùy chỉnh, in séc và sử dụng ngân hàng trực tuyến tự động. Dữ liệu có thể được truy cập từ các thiết bị di động và tự động đồng bộ hóa với bảng điều khiển để xem báo cáo và các tài khoản theo thời gian thực. QuickBooks cho phép xuất dữ liệu sang Excel, QuickBooks Online Payroll và phần mềm Intuit GoPayment.

NetSuite

NetSuite là một bộ phần mềm quản lý doanh nghiệp toàn diện. Hầu hết mọi người đều cho rằng NetSuite chỉ là giải pháp cho các doanh nghiệp đang trải qua quá trình tăng trưởng nhanh chóng, nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Do NetSuite có từng gói phù hợp với từng quy mô doanh nghiệp nên dù chỉ là một công ty nhỏ chỉ có hơn 10 nhân viên hay một doanh nghiệp lớn với 1000 nhân viên trở lên cũng đều có thể sử dụng NetSuite. Vì NetSuite được xây dựng dựa trên nền tảng web nên doanh nghiệp không cần thiết phải mua tất cả phần mềm cơ sở mà các giải pháp kế toán khác thường yêu cầu.

Một số tính năng chính của NetSuite:

  • Quản lý dòng tiền và doanh thu

  • Tự động hóa việc thực hiện báo giá để đặt hàng

  • Tự động tích hợp với phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và thương mại điện tử

  • Tích hợp chức năng lập ngân sách, dự báo và lập kế hoạch

  • Hợp nhất các dữ liệu tài chính từ các công ty con theo thời gian thực

 

So sánh NetSuite và QuickBooks

NetSuite là hệ thống quản lý doanh nghiệp (ERP) số 1 trên thị trường. Tất cả bộ ứng dụng dựa trên đám mây của NetSuite bao gồm tài chính và kế toán, CRM, thương mại điện tử, quản trị nguồn nhân lực và quản lý tự động hóa dịch vụ chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ so sánh hai nền tảng phần mềm dựa trên giá cả, báo cáo, kinh doanh toàn cầu và khả năng nhập dữ liệu.

Giá bán

Mặc dù QuickBooks được triển khai với mức giá khá thấp, các doanh nghiệp sử dụng phần mềm này thường tốn nhiều chi phí hơn như thêm nhân viên IT để quản lý giải pháp cho các bộ phận khác. Các doanh nghiệp cũng sẽ phải trả tiền cho các giải pháp khác như CRM, thương mại điện tử, PSA và bất kỳ hệ thống nào khác để kiểm soát nhu cầu kinh doanh của mình.

Báo cáo

Báo cáo theo thời gian thực của NetSuite cung cấp những phân tích kịp thời và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu được cập nhật hiện tại. Những bản báo cáo là vô tận và báo cáo tùy chỉnh có thể được thực hiện bởi người dùng ngay trong NetSuite. Truy cập vào tất cả các thông tin kinh doanh và báo cáo tùy chỉnh có thể được truy cập bất cứ lúc nào, từ bất kỳ thiết bị nào. Mặc dù QuickBooks có nhiều báo cáo tích hợp nhưng những báo cáo nâng cao vẫn cần phải có để tìm ra những insight quan trọng khác.

Kinh doanh toàn cầu

NetSuite cung cấp những gì được coi là “trôi chảy” trong các lĩnh vực pháp lý, tiền tệ và ngôn ngữ trên toàn cầu. Nếu bạn quyết định hợp tác kinh doanh với các quốc gia khác, tất cả đều có thể được quản lý chỉ trong cùng một hệ thống. Phần mềm kế toán QuickBooks không hỗ trợ nhiều loại tiền tệ như NetSuite.

Nhập dữ liệu

NetSuite loại bỏ được việc nhập dữ liệu trùng lặp. NetSuite đã đặt tiêu chuẩn cho các luồng dữ liệu được đồng bộ hóa một cách chính xác trong toàn bộ doanh nghiệp, bao gồm quản lý hàng tồn kho, kế toán, quản lý kho hàng và vận chuyển, quản lý dự án và quy trình làm việc.

Như đã nêu ở trên, QuickBooks sẽ chỉ cung cấp phần mềm kế toán bao gồm các công cụ tài chính và kế toán doanh nghiệp, bất kỳ giải pháp nào khác mà doanh nghiệp cần sẽ phải được tích hợp thêm. 

 

Tổng kết

Nhìn chung, các doanh nghiệp sẽ tìm đến một hệ thống toàn diện như NetSuite khi muốn tìm kiếm sự phối hợp giữa các bộ phận. Tuy nhiên, nhu cầu chức năng, kỳ vọng và ngân sách của từng doanh nghiệp sẽ khác nhau, đặc biệt là giữa các doanh nghiệp mới thành lập và các doanh nghiệp đang sẵn sàng để mở rộng.

Khi so sánh QuickBooks với NetSuite, bạn sẽ tìm thấy nhiều điểm khác biệt hơn sự tương đồng vì hai hệ thống dành cho doanh nghiệp này trên thực tế rất khác nhau. Điều quan trọng là doanh nghiệp phải nhận biết được nhu cầu cụ thể của mình, kể cả sự tăng trưởng dự kiến và kế hoạch ngắn hạn hoặc dài hạn, trước khi lựa chọn hệ thống ERP phù hợp.

Hãy suy nghĩ về khả năng mở rộng của doanh nghiệp và các mục tiêu kinh doanh dài hạn trước khi quyết định triển khai một phần mềm kế toán tài chính. QuickBooks là một giải pháp tốt trong ngắn hạn nhưng không thể mang lại nhiều lợi ích như NetSuite nếu doanh nghiệp muốn phát triển lâu dài.

 

Bạn đang muốn chuyển đổi NetSuite cho Doanh nghiệp? Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất! LIÊN HỆ NGAY!

 

(Ngọc Anh)

G icon 60

Gimasys

Social Links