So sánh NetSuite ERP với Microsoft Dynamics - Đâu là sự lựa chọn thông minh?

Middle original

Khi xét đến việc triển khai một phần mềm kinh doanh mới, đặc biệt là ERP, bạn có thể tìm hiểu về hai gã khổng lồ trong ngành là OracleMicrosoft. Cả hai đều có các hệ thống tùy chỉnh phổ biến dựa trên đám mây: NetSuite ERP từ Oracle và Microsoft Dynamics ERP từ Microsoft. Tuy hai phần mềm hàng đầu này đều có điểm tương đồng, chúng vẫn có sự khác biệt đáng kể. Hãy cùng khám phá về sự khác biệt giữa Microsoft Dynamics và NetSuite.

Những điểm khác biệt chính của Microsoft Dynamics so với NetSuite

NetSuite và Microsoft Dynamics có lịch sử nhiều thập kỷ cung cấp các giải pháp kinh doanh, nhưng mỗi hệ thống lại có con đường phát triển riêng biệt. Hầu hết những khác biệt này xuất phát từ nguồn gốc và cách mà hai hệ thống này phát triển các giải pháp dựa trên đám mây của họ. 

Một số điểm khác biệt nổi bật bao gồm:

  • SuiteSuccess: Cách tiếp cận ngoài luồng này cho phép doanh nghiệp tận dụng các công cụ hàng đầu trong ngành của NetSuite và nhanh chóng thấy được sự tăng trưởng với các báo cáo tích hợp. Trên thực tế, khách hàng thấy doanh thu hàng năm tăng trưởng trung bình 15% sau khi triển khai NetSuite và mang lại tỷ lệ ROI 380% - Những con số quá ấn tượng đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

  • Tùy chỉnh: Chiến lược marketing tiếp cận thị trường của Microsoft là cung cấp hầu hết những gì doanh nghiệp cần trong giải pháp ERP của họ. Nhưng Microsoft phải dựa vào việc tích hợp các giải pháp ngoài từ phía đối tác. Trong khi đó, NetSuite là một giải pháp vượt trội hơn hẳn, mọi thứ bạn cần để điều hành doanh nghiệp đều có sẵn ngay từ đầu.

  • Hỗ trợ: Khi doanh nghiệp gặp sự cố cần đến hỗ trợ, Microsoft sẽ yêu cầu bạn làm việc trực tiếp với các đối tác tích hợp giải pháp của họ. Điều đó có nghĩa là, nếu một công cụ trong phần mềm Microsoft Dynamics của bạn không hoạt động chính xác, bạn có thể sẽ phải làm việc với đội ngũ hỗ trợ từ đối tác giải pháp của Microsoft, chứ không phải với Microsoft. 

 

Giải pháp đám mây thật và đám mây giả

Mặc dù cả hai đều được coi là giải pháp đám mây, Microsoft Dynamics là phiên bản được làm lại từ phần mềm lưu trữ dữ liệu on-premise ban đầu của họ và hiện được cung cấp trên đám mây. Ngược lại, NetSuite là giải pháp ERP đầu tiên được xây dựng trên nền tảng đám mây ngay từ khi bắt đầu. 

Một số đặc điểm khác nhau:

  • Chi phí: Các giải pháp như Microsoft Dynamics là giải pháp on-premise được lưu trữ trên đám mây nên vẫn phải tốn nhiều chi phí để nâng cấp. Điều này khiến doanh nghiệp của bạn phải chi nhiều tiền hơn trong thời gian dài khi sử dụng. Hãy xem xét về ngân sách cần thiết cho dự án Microsoft Dynamics, bao gồm khoảng 25% giá thực hiện trong mỗi năm vì bạn sẽ phải chi trả cho các bản nâng cấp tiếp theo khi được phát hành.

  • Quy mô: Các giải pháp kinh doanh của Dynamics Microsoft có những lỗ hổng trong chức năng. Giải pháp của họ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể phù hợp với bạn ở hiện tại, nhưng một khi bạn phát triển lớn hơn, bạn có thể sẽ bị hạn chế sự phát triển hoặc phải chuyển sang một giải pháp lớn hơn nhiều so với mức bạn cần. Điều này có thể làm tăng chi phí phải trả cho giải pháp công nghệ của doanh nghiệp. Vì NetSuite đã đi kèm với tất cả các chức năng thiết yếu, giải pháp của NetSuite hoàn toàn có thể sẽ phát triển cùng lúc với doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể sử dụng các module bạn muốn bất cứ khi bạn cần mà không cần tốn thêm đồng chi phí nào.

 

Dễ dàng và an toàn khi sử dụng

Doanh nghiệp sẽ dễ dàng để cập nhật phần mềm hơn khi sử dụng NetSuite so với Microsoft Dynamics nhờ các bản cập nhật tự động. Nếu không có những bản cập nhật lớn và thường xuyên, bạn sẽ phải tăng tính linh hoạt trong doanh nghiệp. Với NetSuite, bạn có thể tập trung vào các hoạt động và dịch vụ của mình mà không cần lo lắng về việc bảo trì ERP. 

Nhiều lợi ích khác của NetSuite so với Microsoft Dynamics như là:

  • Khả năng tự phục vụ và tính lưu động: Nếu như nhân viên của bạn phải làm việc từ xa, NetSuite cũng có thể hỗ trợ bằng quyền truy cập theo thời gian thực vào dashboards, dữ liệu và hơn thế nữa ở mọi nơi, mọi lúc thông qua các ứng dụng và thiết bị di động.

  • Giảm thiểu việc tính toán trên các bảng tính excel: Mặc dù Microsoft Dynamics có thể yêu cầu đa dạng các chương trình hoặc có thể tùy chỉnh để duy trì dữ liệu, các doanh nghiệp chấp nhận tự thực hiện các công việc kiểu này mặc cho sự rời rạc trong hệ thống dữ liệu được gọi là “tính toán thủ công trên các bảng tính excel đơn giản". NetSuite có sự khác biệt, khởi đầu là một phần mềm kế toán với bộ tích hợp hoạt động trên nền tảng đám mây đã giúp doanh nghiệp loại bỏ việc phải dùng các giải pháp thay thế khác.

  • Triển khai trên toàn cầu: Các doanh nghiệp trên toàn cầu có thể giám sát các chi nhánh và công ty con một cách dễ dàng khi sử dụng NetSuite. Quản lý các loại tiền tệ, quy tắc thuế, ngôn ngữ và các yêu cầu báo cáo khác nhau một cách dễ dàng chỉ trong duy nhất một hệ thống. Việc hợp nhất tài chính đa công ty và đa quốc gia với Microsoft Dynamics vừa tốn thời gian vừa tốn chi phí, đòi hỏi nhiều bảng tính khác nhau hoặc phải đầu tư vào tài khoản riêng cho từng công ty con hoặc từng bộ phận.

 

Để nhận tư vấn chi tiết hơn về NetSuite Cloud ERP Số 1 cho các doanh nghiệp tầm trung, hãy LIÊN HỆ với Gimasys ngay bây giờ. 


(Ngọc Anh)

G icon 60

Gimasys

Social Links